Khám phá spa chăm sóc sắc đẹp cho lạc đà

08:42 | 15-01-2022

Ả Rập Xê Út vừa mới khánh thành khách sạn kiêm spa chăm sóc sắc đẹp cho những chú lạc đà đầu tiên trên thế giới.

Khách sạn kiêm spa Tatman có 120 chuồng (Ảnh: Daily mail)

 

Tatman là khách sạn, spa đầu tiên dành cho lạc đà. Đây là một khu phức hợp nằm trên sa mạc thuộc vùng Rumahi, cách thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út khoảng 160 km. Khách sạn này cũng gần nơi diễn ra Lễ hội King Abdelaziz hàng năm, có giải thưởng tổng trị giá 67 triệu USD (1,5 nghìn tỷ đồng). Không những mang lại tiền bạc cho chủ, chiến thắng của lạc đà khiến những người sở hữu chúng có cả danh tiếng, uy tín.

 

Đây được đánh giá là một bước đi hợp lý cho ngành công nghiệp béo bở ở Vùng Vịnh, nơi lạc đà được đánh giá cao như một biểu tượng của cuộc sống truyền thống.

 

 

Những chú lạc đà được chăm sóc và tỉa lông cẩn thận (Ảnh: Daliy mail)

 

Khách sạn kiêm spa Tatman có 120 chuồng, bao gồm cả chuồng đơn và đôi. Mỗi chuồng được trang bị thùng nhựa để đựng nước và thức ăn gia súc. Thời gian trả phòng được quy định là 12h30 hàng ngày.

 

Cả khách sạn có 50 công nhân chăm sóc lạc đà và luôn tuân thủ điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt để giảm thiểu nguy cơ mắc COVID-19.

 

 

Tại khách sạn Tatman có 50 công nhân thay nhau chăm sóc lạc đà (Ảnh: Daily mail)

 

Với giá khoảng 106 USD, tương đương 2,4 triệu đồng cho một đêm ở đây, những chú lạc đà sẽ được cắt tỉa, chải lông, uống sữa nóng và chăm sóc trước khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp.

 

Tuy nhiên, những con lạc đà đến với Spa được kiểm tra cẩn thận để xem có tiêm botox hay bất cứ chất cấm nào trên cơ thế hay không. Nếu phát hiện ra bất kỳ gian lận nào, những con lạc đà này đều có thể bị loại.

 

Năm ngoái, từng có 43 con lạc đà bị loại khỏi lễ hội vì tiêm botox, silicone và chất làm đầy vào môi, bướu, đuôi.

 

Chăn nuôi lạc đà là một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu đô la tại Ả Rập Xê Út (Ảnh: Daily mail)

 

Tại cuộc thi King Abdulaziz Festival, các con lạc đà được đánh giá dựa trên các đặc điểm ở môi, cổ, bướu và màu sắc lông. Những người đam mê lạc đà ở Ả Rập Xê Út có thể chi hàng trăm nghìn USD cho những con lạc đà tham dự cuộc thi.

 

Hàng nghìn người tụ tập xem cuộc thi lạc đà ở King Abdulaziz Festival hồi tháng 1/2020 (Ảnh: Daily mail)

 

Ông Omair al-Qahtani, người tham gia cuộc thi đã đưa 80 con lạc đà vào nghỉ ở Tatman trong 16 ngày.

 

“Cơ sở này rất thoải mái vì những con lạc đà được chăm sóc và kiểu tra y tế thường xuyên”, doanh nhân 51 tuổi nói. Việc này khiến ông tiêu tốn từ 3,6 đến 4,8 tỷ đồng.

 

Mohamed al-Harbi, giám đốc truyền thông tổ chức cuộc thi cho biết nhóm dự án của ông mơ ước xây dựng khách sạn riêng để bảo vệ những con lạc đà và cũng để giảm bớt gánh nặng cho chủ sở hữu.

 

Theo Mohamed al-Harbi, khách sạn Tatman ước tính mang lại doanh thu khoảng 37 tỷ đồng mỗi năm.

https://tuoitrethudo.com.vn/kham-pha-spa-cham-soc-sac-dep-cho-lac-da-187996.html