Kiến thức là hạt giống của niềm hạnh phúc...

10:42 | 26-05-2022

Tham gia Thủ lĩnh trẻ - Young Leaders Club từ khi là sinh viên năm thứ nhất, Phạm Minh Anh (Học viện Tài chính), nay đã trở thành Chủ nhiệm câu lạc bộ. Cô gái trẻ không chỉ năng động hoạt động phong trào mà còn học giỏi, giành nhiều khen thưởng của nhà trường, cũng như tổ chức Đoàn, Hội.

"Thủ lĩnh" của Thủ lĩnh trẻ

 

Phạm Minh Anh cho biết, cô tham gia Câu lạc bộ Thủ lĩnh trẻ - Young Leaders Club (YLC) từ cuối năm 2019. Đây là câu lạc bộ duy nhất được bảo trở bởi Ban điều hành Chương trình chất lượng cao và trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính. Với mong muốn vừa học tập tốt, vừa trau dồi thêm kĩ năng cho bản thân, Young Leaders Club chính là “bến đỗ” của cô gái Gen Z trong qúa trình tìm kiếm chốn rèn luyện kỹ năng và cống hiến.

 

Đã 4 năm trôi qua, Minh Anh đồng hành cùng YLC từ những ngày đặt nền móng đầu tiên, cùng YLC trải qua không ít khó khăn, gian nan, thử thách. Chiến thắng được chính bản thân, vượt lên thách thức, cô nàng trở thành người đi đầu và dẫn dắt một tập thể. Quan điểm của Minh Anh là trở thành lãnh đạo trước hết phải hiểu rõ chính mình, cũng như phải biết huy động sức mạnh tập thể, làm việc cần có sự thấu hiểu bao dung, biết tự kiểm điểm và nhận ra lỗi của bản thân để thay đổi. Đó cũng là điều mà cô sinh viên vẫn đang cố gắng phát triển hàng ngày.

 

Phạm Minh Anh

 

“Mình luôn muốn tạo cho câu lạc bộ một không khí gần gũi, không có khoảng cách để mỗi thành viên đều cảm thấy thoải mái, tự nguyện, tham gia các hoạt động và đóng góp bằng chính tình yêu, sự tin tưởng; Để các bạn coi đây như ngôi nhà thứ hai và trưởng thành, cũng như có thật nhiều niềm vui, sẻ chia từ những người bạn mới”, cô nàng Chủ nhiệm bày tỏ.

 

Theo Minh Anh, học tập là hạt giống của kiến thức. Kiến thức là hạt giống của hạnh phúc. Bởi vậy, cô nàng luôn cố gắng không ngừng để ngoài việc tích lũy những kỹ năng mềm cần có vẫn luôn chú trọng, ưu tiên việc học.

 

Cô nàng Chủ nhiệm của Thủ lĩnh trẻ

 

Trong những năm học qua, Phạm Minh Anh đã nhiều lần giành được học bổng, nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên giỏi và xuất sắc. Ngoài ra, cô sinh viên đã đạt giải Đặc biệt cuộc thi “Cây bút vàng” do Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học của Học viện Tài chính tổ chức. Mới đây, cô sinh viên giành học bổng ABbank năm học 2022…

 

Người chị truyền cảm hứng...

 

Làm thủ lĩnh câu lạc bộ đầy nhiệt huyết, sức trẻ, Minh Anh không quên nhắc nhở các thành viên lứa tiếp theo rằng: “Hãy phát huy được hết khả năng của mình để mỗi thành viên tự tin trở thành thủ lĩnh trong cuộc sống cũng như công việc sau này”.

 

Minh Anh cùng thành viên câu lạc bộ

 

Khi trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển thành viên Gen 5 cho câu lạc bộ, cô sinh viên nhận rõ hơn về thế hệ Gen 5 - một thế hệ tài năng, nhiệt huyết, mang nhiều hoài bão, khao khát lớn. Cô kể: “Mình đặc biệt ấn tượng Lê Thu Trang - thành viên Gen 5 ban Media. Cũng xuất phát từ sinh viên năm nhất còn đầy bỡ ngỡ ấy nhưng mình vô cùng bất ngờ trước khả năng thích ứng, nhiệt huyết, năng động của em.

 

Trong công việc Trang không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn xuất sắc hơn cả mong đợi. Trong tháng 4 vừa qua, em là một trong những người được khen thưởng vì hoạt động tích cực nhất trong ban Media. Bên cạnh hoạt động câu lạc bộ sôi nổi em ấy vẫn luôn chú trọng, ưu tiên cho học tập và điều đó thể hiện qua học kì 1 năm 2022 là sinh viên xuất sắc đồng thời cũng được học bổng xuất sắc của trường”.

 

Một hoạt động của câu lạc bộ với đông đảo sinh viên tham gia

 

Khi tham gia câu lạc bộ, Minh Anh vừa có thể thể hiện thỏa sức đam mê cùng những người bạn có chung sở thích, vừa phát huy được sở trường vì có môi trường để phát triển. Ngoài ra, cô và các thành viên còn cơ hội mở rộng nhiều mối quan hệ hơn, tiếp xúc nhiều với thầy cô, nhà tài trợ, các anh chị, bạn bè, đàn em…

 

“Mình thật sự cảm thấy hạnh phúc khi được được làm thủ lĩnh, được “cháy” hết mình với các hoạt động ngoại khoá. Để thấy, tuổi thanh xuân của mình thật giàu cảm xúc và đáng nhớ biết bao”, Phạm Minh Anh bày tỏ.

https://tuoitrethudo.com.vn/kien-thuc-la-hat-giong-cua-niem-hanh-phuc-197341.html