Mong muốn lan tỏa niềm đam mê với yoga

08:48 | 29-06-2022

Trang Thu Ngân sinh năm 1989 tại Hà Nội (SBD 116) vừa giành ngôi Á hoàng 2 cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022 đầy thuyết phục nhờ nhan sắc, tài năng và niềm đam mê với bộ môn yoga.

Thử sức với Miss Yoga

 

Trang Thu Ngân chưa từng tham gia cuộc thi nhan sắc nào trước đây. Cô đến với cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022 bởi nhận thấy cuộc thi rất thú vị - tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ thông qua bộ môn yoga.

 

Phần thi tài năng ấn tượng của Trang Thu Ngân

 

“Không chỉ phô diễn kỹ thuật yoga, đây là nơi giao lưu học hỏi những kỹ năng để hoàn thiện bản thân, là cơ hội thể hiện khả năng bản thân và tỏa sáng, thế nên tôi muốn thử sức mình” - cô nói.

 

Đến với cuộc thi, Trang Thu Ngân đã khiến ban giám khảo rất bất ngờ với màn thi tài năng, biểu diễn yoga nghệ thuật kết hợp âm nhạc.

 

Theo lời Thu Ngân: “Tôi không quá áp lực với bất cứ phần thi nào. Tôi chỉ cố gắng trau chuốt kỹ lưỡng phần thi tài năng bởi luôn nghĩ đó là phần biểu diễn hay món quà tinh thần, để mọi người có thể thưởng thức thật thoải mái”.

 

Trang Thu Ngân (ở giữa) sinh năm 1989 ở Hà Nội (SBD 116) giành giải Á hoàng 2 cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022

 

Tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu, kết nối, không đặt nặng mục tiêu giành giải thưởng thế nên, khi giành giải Á hoàng 2 cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022, Trang Thu Ngân đã rất bất ngờ.

 

Cô chia sẻ: “Tôi quá bất ngờ và hạnh phúc! Giải thưởng rất ý nghĩa đối với tôi. Tôi thấy mình có trách nhiệm kết nối và lan tỏa nhiều hơn tới cộng đồng về bộ môn yoga tốt cho sức khỏe và sắc đẹp”.

 

Á hoàng 2 Thu Ngân nói về sự kỳ vọng với danh hiệu vừa được trao: “Chắc chắn cuộc sống của tôi sẽ có ít nhiều thay đổi. Dù thế nào điều tôi mong muốn nhất vẫn là lan tỏa với mọi người về một phương pháp tập luyện, một cách chăm sóc cơ thể tốt cho phụ nữ, từ đó cùng cộng đồng tạo môi trường chăm sóc sức khỏe lành mạnh”.

 

Á hoàng 2 Thu Ngân (ngoài cùng bên phải)

 

"Nhờ yoga tôi biết lắng nghe cơ thể"

 

Trang Thu Ngân biết tới yoga cách đây khoảng 8 năm và chỉ 1 năm sau khi học yoga, cô trở thành HLV. Theo lời kể của Thu Ngân: “Khi đó, tôi thích bộ môn yoga bay khá nổi tiếng ở nước ngoài, bởi nó khá thử thách, mạo hiểm, phù hợp với những gì tôi đang vận động, tập luyện.

 

Trang Thu Ngân đang là HLV yoga tại Hà Nội

 

Tuy nhiên, theo bộ môn yoga bay 1 năm thì tôi nhận ra mình muốn tìm hiểu thêm về yoga trị liệu. Mỗi lần chấn thương tôi thường đi khám bác sĩ, dùng thuốc chứ chưa thực sự lắng nghe cơ thể của mình”.

 

Khi đăng ký yoga trị liệu, Thu Ngân thấy mọi thứ dần thay đổi, tâm trí, tính cách, cảm xúc... Cô biết lắng nghe cơ thể nhiều hơn và điều tích cực đã đến, cô có thể tự điều tiết cơ thể khi bị quá sức, quá tải, stress...

 

 

Thấy điều đó rất tuyệt vời nên cô gái trẻ đã đăng ký học thêm nhiều chứng chỉ yoga khác nữa để trau dồi cho bản thân và trở thành HLV chia sẻ những kiến thức bổ ích đó với các học viên của mình.

 

Không đặt mục tiêu mở lớp thu hút đông đảo học viên, Trang Thu Ngân thiên về chuyên sâu tập luyện cá nhân, HLV yoga 1-1 hoặc dạy nhóm học viên khoảng 5 người. “Dạy nhóm nhỏ thì tôi có thể hiểu về học viên của mình, căn chỉnh sao để có phương án tập luyện phù hợp cơ địa, thể trạng, bệnh lý (nếu có)” - cô lý giải.

 

 

Trang Thu Ngân bày tỏ: “Trong mỗi buổi tập, tôi thường chia sẻ với các học viên của mình rằng, hãy vừa tập luyện, vừa lắng nghe cơ thể của mình, dựa theo thực trạng sức khỏe của mình để giảm hoặc tăng cường độ.

 

Có một câu nói tôi rất thích và thường chia sẻ với các học viên: Không quá quan trọng cường độ tập khó hay dễ mà hãy làm thế nào để 10 năm, 20 năm... chúng ta vẫn có thể lắng nghe chăm sóc cơ thể của mình trọn vẹn nhất qua yoga”.

https://tuoitrethudo.com.vn/mong-muon-lan-toa-niem-dam-me-voi-yoga-199539.html