Lan tỏa yêu thương với hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao”

11:39 | 15-01-2022

Trong 3 ngày từ 12 đến 14/1, Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình (trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) phối hợp với Adam Store tổ chức hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao”. Hành trình nhằm lan tỏa yêu thương đến trẻ em vùng cao các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang và Hà Giang.

Hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao” là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình “Chung tay vì trẻ em Việt Nam”, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

Trong khuôn khổ hành trình, đoàn công tác đã tới nhiều ngôi trường vùng cao của các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, trao 150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, nhiều đồ dùng học tập tặng học sinh; Tặng 5.000 khẩu trang phòng dịch tặng tập thể giáo viên, học sinh. Tổng giá trị quà tặng 300 triệu đồng.

 

Tại chương trình Ban tổ chức trao tặng nhiều phần quà tới các em học sinh vùng cao

 

Bên cạnh đó, tại mỗi ngôi trường hành trình đi qua, các đơn vị còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các đại biểu thiếu niên, nhi đồng từ Thủ đô Hà Nội và học sinh địa phương vùng cao.

 

Anh Trần Linh Sơn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình cho biết: Hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao” là hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ một phần về cả tinh thần và vật chất đối với các em nhỏ, nhất là thiếu niên, nhi đồng dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

 

Chương trình góp phần động viên tinh thần các em học sinh

 

Thông qua hành trình, Ban Tổ chức mong muốn chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương của cộng đồng, xã hội tới những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; Đồng thời đưa ra một góc nhìn thực tế để các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn trẻ thấu hiểu, đồng cảm và chung tay hỗ trợ các em bằng những việc làm thiết thực.

 

Mặt khác, Ban tổ chức mong muốn góp phần động viên tinh thần, tăng thêm động lực cho các em học sinh ở vùng cao, vùng sâu, vùng biên giới. Qua hoạt động khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi con người, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

 

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

 

Chương trình “Chung tay Vì trẻ em vùng cao”, năm 2022 do Trung tâm Tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình và Adam Store tổ chức với sự đồng hành của Bệnh viện Nhi Trung ương, S Designer House, GS Media.

https://tuoitrethudo.com.vn/lan-toa-yeu-thuong-voi-hanh-trinh-chung-tay-vi-tre-em-vung-cao-188075.html