Sinh viên được làm trọng tài SEA Games 31: Chuyện bây giờ mới kể

11:23 | 27-05-2022

Nguyễn Văn Đức – cậu sinh viên năm 4, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội vừa hoàn thành xuất sắc vai trò trọng tài bộ môn Ju-Jitsu tại SEA Games 31.

Tự hào được tham gia vào trận đấu lớn

 

SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, quy tụ khoảng 7.000 vận động viên đến từ 11 quốc gia trong khu vực. Đây là đấu trường đòi hỏi đội ngũ trọng tài chất lượng cao, đảm bảo công bằng, minh bạch cho các trận thi đấu.

 

Tuy chỉ vừa tròn 22 tuổi, Văn Đức đã được Ban tổ chức tin tưởng lựa chọn là một trong số những trọng tài của bộ môn Ju-Jitsu và là sinh viên duy nhất được tham gia công tác trọng tài của bộ môn này tại SEA Games 31 vừa qua.

 

Nguyễn Văn Đức tại SEA Games 31

 

Bên cạnh vai trò là một sinh viên, Nguyễn Văn Đức còn được biết đến là vận động viên Đội tuyển Ju-Jitsu Hà Nội. Trong quá trình luyện tập và thi đấu, cậu sinh viên năm 4 đã bộc lộ được nhiều tố chất với bộ môn này. Chính vì vậy, Ban huấn luyện đã tin tưởng, tạo điều kiện để Đức tham gia các lớp tập huấn chuyên môn trọng tài cả trong và ngoài nước. “Từ đây, mình có thể trau dồi và tích góp chuyên môn, nâng cao kĩ năng của bản thân”, Văn Đức chia sẻ thêm về quá trình rèn luyện của mình.

 

Vào đầu tháng 5, khi nhận được thông tin được phân công tham gia vị trí trọng tài bộ môn Ji-Jitsu tại SEA Games 31, Nguyễn Văn Đức vô cùng vui mừng. Sau khi được tham gia các lớp tập huấn, cậu sinh viên năm 4 đã đảm nhận vị trí trọng tài trong nhiều trận đấu của bộ môn Ji-Jitsu với công việc chủ yếu là kiểm tra trang phục, đai vận động viên; Sau đó dẫn các động viên vào thi đấu.

 

Nguyễn Văn Đức cho biết: "Đang là sinh viên mà được Ban Tổ chức lựa chọn làm trọng tài là điều mình rất tự hào. Dù tham gia bất cứ khâu nào thì mình cũng sẽ cố gắng quan sát và học hỏi từ các thầy.

 

Đến với SEA Games 31, là thành viên ít tuổi nhất trong tổ trọng tài bộ môn Ji-Jitsu, mình đã luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ đến từ các thầy. Mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được làm việc cùng các thầy giỏi và luôn sẵn sàng hỗ trợ nhau. Chính vì vậy, việc tổ chức và thi đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp.”

 

Mảnh ghép hoàn hảo trong bộ môn Ju-Jitsu

 

May mắn khi được là một mảnh ghép trong bộ môn Ju-Jitsu của SEA Games 31, Nguyễn Văn Đức không những học hỏi được nhiều thứ mà còn cóp nhặt được rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

 

Cậu sinh viên Nguyễn Văn Đức (ngoài cùng bên trái) lưu lại những khoảnh khắc cùng tổ trọng tài bộ môn Ju-Jitsu

 

Khoảnh khắc chứng kiến các tuyển thủ Việt Nam chiến thắng mang về chiếc huy chương Vàng đầu tiên cho Ju-Jitsu Việt Nam, Đức như vỡ oà nhưng vẫn cố kiềm nén cảm xúc để hoàn thành vai trò trọng tài. “Cảm giác sung sướng đó cả đời sẽ không bao giờ quên được”, cậu sinh viên sinh năm 2000 chia sẻ.

 

Sau khi SEA Games 31 kết thúc, Nguyễn Văn Đức lại quay về với cuộc sống thường nhật, là một sinh viên năm 4 – Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội. Bên cạnh việc học, Đức cũng dành thời gian tham gia hoạt động Đoàn. Là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khoa, đồng thời là lớp trưởng, các hoạt động ngoại khóa hầu như không lúc nào thiếu bóng dáng của cậu sinh viên này.

 

Với mong muốn tìm được một công việc ổn định, đúng với đam mê để theo đuổi, Nguyễn Văn Đức đang cố gắng hết sức để hoàn thành những học phần cuối cùng trong chương trình cử nhân của mình một cách tốt nhất.

https://tuoitrethudo.com.vn/sinh-vien-duoc-lam-trong-tai-sea-games-31-chuyen-bay-gio-moi-ke-197431.html