Lính cứu hỏa bị mất trộm ví khi đang làm nhiệm vụ

15:50 | 28-08-2020

Một lính cứu hỏa ở bang California, Mỹ đã bị kẻ gian lấy cắp ví để trên xe và mất toàn bộ số tiền có trong thẻ ngân hàng khi đang lao vào chữa cháy rừng.

Trong những ngày qua, hàng ngàn lính cứu hỏa đang nỗ lực khống chế hàng trăm đám cháy rừng hoành hành ở Bắc California, thiêu rụi diện tích hơn 400.000 hecta và khiến hàng trăm nghìn người dân phải di dời khỏi nơi cư trú.

 

Cháy rừng đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, 700 căn nhà và công trình khác bị phá huỷ. Nhiều nhóm cứu hỏa ở các bang lân cận đã được triển khai để hỗ trợ California ứng phó cháy rừng. Khoảng 200 thành viên Vệ binh quốc gia cũng được điều động cùng các máy bay quân sự Mỹ tham gia dập cháy.

 

Trong khi đang chữa cháy cùng các đồng nghiệp tại hạt Santa Cruz, bang California, một lính cứu hỏa đã bị lấy trộm ví để trên xe và mất sạch tiền trong thẻ ngân hàng.

 

Chris Clark, Phó cảnh sát trưởng của hạt Santa Cruz cho biết: “Đó là hành động không thể chấp nhận được. Tôi không thể tin nổi có người dám đột nhập vào xe của lính cứu hỏa để trộm cắp trong khi họ đang phải vất vả làm việc để bảo vệ cộng đồng và người dân”.

 

Theo giới chuyên gia, đây là đám cháy rừng lớn thứ hai trong lịch sử của bang California, với diện tích bị ảnh hưởng lên đến hơn 1.270km2 (Ảnh: NYT)

 

Trước đó vài ngày, nhiều vụ trộm cắp và hôi của liên tiếp xảy ra giữa lúc người dân tại California phải đi sơ tán.

 

Ngày 21/8, cảnh sát hạt Santa Cruz cho biết họ đã tiến hành bắt giữ 5 nghi phạm có ý đồ đột nhập vào nhiều nhà dân. Các nghi phạm định tẩu thoát trên hai chiếc xe nhưng bị chặn lại, trong đó có một chiếc bị lao xuống mương.

 

Giới chức bang California cảnh báo công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn do thời tiết khô và nóng, cùng các đợt sét góp phần làm cho các đám cháy mạnh lên.

 

Nhà chức trách còn cảnh báo nhiều sét khô hơn sẽ xuất hiện. Sét khô là hiện tượng sét xảy ra khi trời giông như do thời tiết khô, các hạt mưa bị bốc hơi trước khi rơi xuống đất nên không có mưa. Sét đánh trúng các khu vực khô hạn gây cháy rừng.

Theo tuoitrethudo.com.vn