Vì Covid-19 hai chị em tìm thấy nhau sau hơn 50 năm thất lạc

11:05 | 06-08-2020

Hai anh chị em gái ở bang Nebraska, Mỹ thất lạc nhau 53 năm đã có cuộc hội ngộ đầy bất ngờ nhờ dịch Covid-19.

Bà Doris Crippen, 73 tuổi sống tại bang Nebraska, Mỹ đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hồi tháng 5. Sức khỏe bà Crippen lúc này yếu đi nhanh chóng, khiến bị ngã gãy tay và phải đi cấp cứu.

 

Bà Crippen được điều trị tại trung tâm y tế Nebraska trong hơn một tháng. Sau khi vượt qua cơn bạo bệnh và xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, bà được chuyển đến Dunklau Gardens, trung tâm chăm sóc phục hồi chức năng ở Fremont, Nebraska.

 

Chính tại đây bà đã gặp lại người em gái thất lạc của mình là Bev Boro, 53 tuổi. Bà Boro đã làm việc ở đó hơn 20 năm.

 

Boro và Crippen là chị em cùng cha khác mẹ. Cha của hai người đã kết hôn 3 lần và có tổng cộng 10 người con, trong đó Crippen là người lớn nhất còn Boro là người trẻ nhất.

 

Lần cuối Crippen gặp Boro là vào năm bà 20 tuổi. Khi Boro chưa đầy 6 tháng tuổi. Chính quyền Nebraska cho rằng, cha mẹ không phù hợp để chăm sóc 4 anh chị em bà nên đã đưa họ về làm con nuôi của những gia đình khác nhau.

 

Cuộc đoàn tụ kỳ lạ của hai chị em sau hơn 50 năm thất lạc (Ảnh: CNN)

 

Ngay khi nhìn thấy tên bà Crippen trên bảng bệnh nhân, bà Boro lập tức cảm thấy thân thuộc. Bà đoán rằng đó rất có thể là người chị gái thất lạc của mình.

 

Biết bà Crippen mắc chứng nặng tai, bà Boro đem theo một tấm bảng trắng nhỏ bên người khi đến gặp người chị thất lạc của mình. Bà viết tên người cha của họ lên bảng rồi đưa bà Crippen xem.

 

Bà Crippen ngay lập tức xác định đó là cha mình. “Tôi chỉ vào mình và nói rằng đó cũng là cha của tôi. Chị em tôi có đôi mắt của bố”, bà Boro nói.

 

Bà Crippen vô cùng xúc động và chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ tìm lại được người em gái thất lạc dù bà đã cố gắng tìm kiếm trong nhiều năm qua. Cả đêm đó bà không thể ngủ nổi vì hạnh phúc. “Đó là phước lành mà Chúa đã ban cho tôi khi được gửi đến đây, đến chính trung tâm phục hồi chức năng này. Bởi lẽ nếu không đến đây, tôi sẽ chẳng bao giờ tìm thấy em gái mình”, bà Crippen nói.

 

Trong khi đó bà Boro cũng tìm kiếm hầu hết các anh chị em của mình mà bà nghĩ đã mất dấu. Bây giờ họ đã được đoàn tụ với nhau. Hai chị em đang lên kế hoạch tổ chức một buổi họp mặt gia đình và hy vọng gặp lại các anh chị em khác, vốn bị chia cách với nhau trong hơn nửa thế kỷ.

 

Theo tuoitrethudo.com.vn