"Lồng đèn thắp sáng ước mơ” kết nối 7 tỉnh, thành đêm Trung thu

15:36 | 14-09-2021

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội chủ động, linh hoạt, sáng tạo triển khai tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu nhằm mang đến cho các em thiếu nhi không khí ấm áp, vui tươi.

Đêm hội trăng rằm

 

Theo Ban tổ chức, từ lâu, Trung thu đã thực sự trở thành ngày Tết đặc biệt và ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi. Theo thông lệ vào ngày này hằng năm, các em thiếu nhi sẽ được thưởng thức những "đặc sản" mang đậm màu sắc truyền thống thông qua các hoạt động như: Xem múa lân, rước đèn lồng và phá cỗ...

 

Năm nay, bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến không khí đón Tết Trung thu của các em thiếu nhi. Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo triển khai tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu nhằm mang đến cho các em thiếu nhi không khí ấm áp, vui tươi, bổ ích phù hợp với công tác phòng chống dịch của thành phố.

 

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức dành tặng các em thiếu nhi dịp Tết Trung thu

 

Theo đó, chương trình trực tuyến Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” sẽ được Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Cung Thiếu nhi Hà Nội chủ trì phối hợp với 7 tỉnh, thành phố gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Kiên Giang, Khánh Hòa, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Gia Lai và 3 trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi các tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Ninh Bình đăng cai tổ chức cấp Trung ương vào tối 18/8/2021.

 

Chương trình được phát livestream trực tiếp trên fanpage Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội trung ương, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và Cung Thiếu nhi Hà Nội với sự tham gia của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như: Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, MC Khánh My, Đăng Bách - Quán quân the voicekid 2021, Hà Anh - Á quân The Voicekid 2021, Song Tùng - Á quân The Voicekid 2021, Lưu Hoàng Yến Nhi - Top 12 Rapkids Việt 2021, Nhật Minh - Quán quân The Voicekids 2016.

 

Trong chương trình, các em thiếu nhi sẽ được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm không khí ngày Tết Thiếu nhi như: Múa lân - sư - rồng, Liên khúc trung thu, Liên khúc rước đèn, múa “Chị Hằng cung trăng”… mang màu sắc của các vùng miền trên cả nước.

 

Ngoài ra, các em còn được tham gia mini game rất vui nhộn do MC Xuân Bắc dẫn chương trình và có cơ hội nhận được nhiều phần quà giá trị.

 

“Hà Nội nghĩa tình - Suất quà trao em”

 

Bên cạnh đó, chương trình “Hà Nội nghĩa tình - Suất quà trao em” tiếp tục được Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức nhằm trao tặng các suất quà nhân dịp Tết Trung thu tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng với đại dịch Covid-19 từ ngày 13/9 đến hết ngày 21/2021.

 

Trước đó hàng nghìn suất quà đã được trao tặng tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

 

Trong chương trình, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Cung Thiếu nhi Hà Nội phối hợp với các đơn vị tài trợ trao tặng 1.320 suất quà tới thiếu nhi tại các Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn, thiếu nhi là con gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, khu công nghiệp Quang Minh và khu công nghiệp Phú Nghĩa với tổng trị giá 264 triệu đồng.

 

Một hoạt động hấp dẫn khác là cuộc thi Đại sứ Cung trăng dành cho thiếu nhi cũng được tổ chức.

 

Cuộc thi nhằm tìm kiếm gương mặt chú Cuội - chị Hằng nhí được tổ chức từ ngày 30/8 - 20/9/2021. Các em thiếu nhi phải tham gia trải qua 2 vòng thi online và trình diễn trên sân khấu để thể hiện tài năng. Chương trình tổng kết, trao giải vào ngày 20/9/2021 tới 10 Đại sứ Cung trăng (gồm 5 chú Cuội, 5 chị Hằng) xuất sắc nhất.

 

Với nội dung phong phú, hấp dẫn, hứa hẹn các hoạt động vui Tết Trung thu do Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức sẽ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi trong bối cảnh rất đặc biệt hiện nay.

 

Cũng trong dịp này, 100% Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội 30 quận, huyện, thị xã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa phù hợp với công tác phòng dịch của từng địa phương dành cho thiếu nhi. Các hoạt động thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu nhi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

https://tuoitrethudo.com.vn/long-den-thap-sang-uoc-mo-ket-noi-7-tinh-thanh-dem-trung-thu-177276.html