MC Quyền Linh khâm phục trước công việc của kỹ sư y sinh Bệnh viện Bạch Mai

11:03 | 16-06-2022

Quyền Linh và dàn nghệ sĩ bất ngờ và xúc động trước công việc của nam kỹ sư y sinh mất 5 ngày lắp đặt tháp oxy phục vụ cho ít nhất 500 bệnh nhân thở máy vượt qua đại dịch.

Đến với tập 29 chương trình "Hát cho ngày mai" phát trên HTV7, thí sinh Nguyễn Thành Trung (kỹ sư vật tư y tế - Bệnh viện Bạch Mai) đã để lại nhiều ấn tượng cho ban giám khảo và khán giả khi chia sẻ về công việc ý nghĩa của bản thân.

 

Kỹ sư y sinh Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Thành Trung tại chương trình "Hát cho ngày mai"

 

Theo đó, anh chia sẻ gần như chưa có nhân vật nào nói về ngành nghề của anh, thậm chí nhiều người còn bất ngờ khi nghe nói kỹ sư đi chống dịch. Tuy nhiên, bản thân anh rất tự hào vì kỹ sư vật tư thiết bị y tế (kỹ sư y sinh) là một trong những người luôn phải đi trước về sau với nhiệm vụ chính là đảm bảo an toàn an ninh máy móc để hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân khi đến bệnh viện thăm khám và điều trị.

 

Đặc biệt, trong khoảng thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát, phòng vật tư thiết bị y tế Bệnh viện Bạch Mai là một trong những tuyến đầu của công tác chống dịch. Anh và đồng nghiệp đã chuẩn bị và tư vấn thiết bị y tế cũng như các hệ thống khí nén áp lực cho các bệnh viện ở TP HCM, Hải Dương, Bắc Giang… và cả nước bạn Lào.

 

 

Anh nhấn mạnh: “Bệnh nhân có thể chưa ăn, chưa uống nhưng không thể chưa thở, không thể thiếu oxy được. Và điều mà tôi tự hào nhất trong công việc là cùng anh em đồng đội chung sức lắp đặt xong hệ thống bệnh viện dã chiến số 16 trong vòng 5 ngày. Thiết kế, lắp đặt tháp oxy hơn 30 mét khối đảm bảo đủ oxy cung cấp cho 500 giường bệnh cấp cứu, phục vụ cho ít nhất cho 500 người thở máy”.

 

Bất ngờ trước công việc đặc biệt của chàng kỹ sư, MC Quyền Linh đồng cảm: “Trong đại dịch, chỉ việc đi tìm một ống thở đã khó rồi, có những người phải chế ra 3 ống thở trong một bình oxy. Nhiều khi có bình oxy nhưng lại không có ống thở phải chạy đi tìm hoặc tìm mọi cách chế ra ống thở cho người bệnh. Nghe kỹ sư Trung kể về việc lắp đặt được 1 tháp oxy cho 500 người thở lại càng quý vô cùng, tuyệt vời vô cùng. Nếu không có những người làm kỹ sư như anh Trung thì sẽ rất khó làm ra được những hệ thống quan trọng trong công tác chống dịch như vậy”.

 

MC Quyền Linh và thí sinh Nguyễn Thành Trung

 

Đến với chương trình "Hát cho ngày mai", anh Nguyễn Thành Trung thể hiện ca khúc “Mùa xuân bên cửa sổ” dành tặng cho bà xã, người đã luôn là hậu phương, đồng hành và hỗ trợ anh để anh yên tâm hoàn thành nhiệm vụ trong cả hai mùa dịch bệnh.

 

Với Nhạc sĩ Hamlet Trương, anh cảm thấy xúc động và bất ngờ khi biết thêm một nghề thầm lặng và cũng rất anh hùng như công việc mà anh Trung đang làm: “Cái thích nhất khi anh Trung trình diễn là thể hiện rõ lời bài hát và từng chữ từng lời bài hát tác động thẳng đến trái tim người nghe.

 

Đặc biệt, anh trình bày bài hát này để tặng cho bà xã, người hậu phương vững chắc để anh vững bước ở tuyến đầu chống dịch làm em rất xúc động nhớ đến một câu nói rất ý nghĩa: Những gì đến từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”.

 

Kỹ sư Nguyễn Thành Trung thể hiện khả năng ca hát của mình

 

Đi đến vòng cuối cùng và giành được cơ hội song ca với ca sĩ Hà Thu cũng như may mắn được nữ ca sĩ gợi ý lựa chọn chiếc “mic đặc biệt” với hệ số nhân 3, kỹ sư Nguyễn Thành Trung mang về giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

 

Đồng thời, điều dưỡng Đào Thị Hậu (Bệnh viện Nhân dân 115) ra về ở vòng đầu tiên với 15 triệu đồng tiền thưởng. Điều dưỡng Ngô Thị Kim dừng chân ở vòng 2 cũng đã may mắn rút được chiếc “mic vàng” với giá trị giải thưởng 35 triệu đồng.

https://tuoitrethudo.com.vn/mc-quyen-linh-kham-phuc-truoc-cong-viec-cua-ky-su-y-sinh-benh-vien-bach-mai-198865.html