MC Quyền Linh tri ân “chàng béo” 14 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo

11:20 | 08-06-2022

Cảm phục trước tấm lòng của “chàng béo” Quang Khải, MC Quyền Linh đã thay mặt chương trình "Hát cho ngày mai" trao tặng anh 2 chiếc xe bán bánh mì cùng 30 phần quà dành cho các em học sinh tại lớp học tình thương Ngọc Việt.

Từng xuất hiện trong tập 26 chương trình "Hát cho ngày mai", thí sinh Huỳnh Quang Khải (hướng dẫn viên du lịch) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả bởi những câu chuyện đầy tình yêu thương mà anh đã thực hiện suốt nhiều năm qua.

 

Quang Khải từng là một cậu bé mồ côi cha từ nhỏ nên hơn ai hết anh hiểu rõ sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tình cảm của những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

 

MC Quyền Linh và "chàng béo" Quang Khải (áo hồng)

 

Khi biết được khu phố mình ở có nhiều trẻ em không được tới trường, Quang Khải đã quyết định lập nên lớp học tình thương để dạy chữ cho các bé. 14 năm dạy học miễn phí cho hàng trăm, hàng nghìn đứa trẻ nhưng anh vẫn luôn giữ cho mình nhiệt huyết và luôn muốn mang tới cho học trò của mình những điều tốt đẹp nhất.

 

Quang Khải đã kinh doanh thêm các xe bánh mì để kiếm thêm thu nhập vừa để trang trải cuộc sống cá nhân, vừa có thêm chi phí mua sách vở, “chiêu đãi” học trò những bữa ăn ngon. Hiện tại, “chàng béo” này đã có 3 xe bánh mì và muốn mở rộng thêm nhiều xe nữa để hướng dẫn học trò buôn bán, để sau khi “tốt nghiệp” các em có thể có một nghề, một công việc để làm ăn.

 

Cảm phục trước tấm lòng của Quang Khải, thay mặt chương trình và nhà tài trợ, MC Quyền Linh đã hứa sẽ tặng cho anh 2 chiếc xe kéo để bán bánh mì.

 

 

Mới đây, MC Quyền Linh đã tới lớp học tình thương Ngọc Việt của Quang Khải (phường Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM) để thực hiện lời hứa của mình. Không chỉ tặng “chàng béo” 2 chiếc xe bánh mì như ban đầu, anh còn mang tới thêm 30 phần quà gồm bánh kẹo, mì hộp, xúc xích, sữa tươi cho các em học sinh đang học tại đây.

 

Nhận những phần quà từ chương trình, gương mặt các em hiện rõ sự vui mừng, hạnh phúc khiến khán giả ấm lòng. Để làm bầu không khí thêm phần vui vẻ, MC Quyền Linh và các em nhỏ đã cùng nhau hát vang ca khúc “Cả nhà thương nhau”, “Bắc Kim Thang” và tên cũng như ước mơ của từng bạn nhỏ. “Chú Quyền Linh hy vọng các con sẽ đạt được ước mơ của mình, khỏe thiệt khỏe, học giỏi thiệt giỏi.

 

Các con nhớ nghe lời thầy Khải để mai mốt thành tài sẽ giúp ích cho gia đình, cho xã hội và đặc biệt không quên ơn thầy Khải nha. Cố gắng lên, thầy Khải sẽ bên cạnh các con”, nam MC nói thêm.

 

 

MC Quyền Linh còn lên tiếng kêu gọi các mạnh thường quân hãy tới thăm lớp học tình thương của thầy Khải để cùng chung tay nhân rộng thêm nhiều lớp học như thế nữa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Nhận được món quà của chương trình, “chàng béo” Quang Khải xúc động chia sẻ: “Thật sự Khải rất bất ngờ khi chương trình "Hát cho ngày mai" và Tập đoàn Hoa Sen đã mang đến những phần quà ý nghĩa dành tặng cho Khải cũng như các em nhỏ. Khải không biết nói gì hơn ngoài hai từ "Cám ơn!". Cảm ơn tất cả mọi”.

 

Với 2 chiếc xe bánh mì vừa mới nhận được, Quang Khải cho biết mình sẽ dùng để thay thế cho hai chiếc xe bánh mì hiện tại của anh vì nó đã quá cũ và hư hỏng nặng; Còn số tiền thưởng 15 triệu đồng nhận được sau khi “tranh tài” trong chương trình anh sẽ trích một ít ra để dẫn học sinh đi ăn một bữa thịt bò vì đó là ước mong của các em. Một phần sẽ dùng để dẫn bé Trúc Ly đi khám chữa mắt do căn bệnh loạn thị và phần còn lại anh sẽ dành để phục vụ cho việc kinh doanh bánh mì.

 

Chương trình "Hát cho ngày mai" phát sóng lúc 19h30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

https://tuoitrethudo.com.vn/mc-quyen-linh-tri-an-chang-beo-14-nam-day-chu-mien-phi-cho-tre-em-ngheo-198296.html