Mỹ: Một bác sĩ vừa tham gia phẫu thuật vừa hầu tòa trực tuyến

15:52 | 04-03-2021

Một bác sĩ ở California, Mỹ đang bị điều tra vì vừa xuất hiện tại phiên tòa trực tuyến trong khi mặc đồ y tế và đang phẫu thuật cho bệnh nhân.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, bác sĩ thẩm mỹ Scott Green ở California, Mỹ hôm 25/2 dự phiên tòa xét xử vi phạm giao thông của mình dưới hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

 

Tuy nhiên điều khiến mọi người ngạc nhiên là bác sĩ Green xuất hiện trong bộ đồ giải phẫu, mang găng tay và cầm dao mổ.

 

Đoạn video về phiên tòa cho thấy có cả âm thanh của các thiết bị y tế.

 

Thư ký phiên toà đã ngay lập tức đặt câu hỏi: “Xin chào ông Green? Liệu ông có tham dự phiên tòa được không? Có vẻ như ông đang trong phòng phẫu thuật?”.

 

“Đúng vậy, thưa ngài. Tôi đang ở trong phòng mổ và tôi vẫn có thể dự phiên tòa. Xin ngài cứ tiếp tục. Thực hiện phẫu thuật cùng tôi còn có một bác sĩ khác, vì vậy tôi có thể đứng đây và tham gia phiên tòa”, bác sĩ Green nhanh chóng đáp lại.

 

Phiên tòa được live-stream và đưa lên YouTube theo luật định (Ảnh: AP)

 

Bất chấp lời giải thích của bác sĩ Green, Ủy viên Tòa án Gary Link đã quyết định cho dừng phiên tòa vì sự an toàn của bệnh nhân. “Tôi không nghĩ điều đó là phù hợp. Tôi đề nghị tổ chức vào một ngày khác khi anh không đang tham gia chữa trị cho bệnh nhân”.

 

“Không phải lúc nào ca mổ cũng có thể sắp xếp như kế hoạch”, bác sĩ Green phân trần.

 

Hội đồng Y khoa California cho biết họ sẽ điều tra vụ việc này và nhấn mạnh các bác sĩ cần tuân thủ quy trình khi chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

 

Green tham gia vào một danh sách ngày càng tăng những trường hợp dở khóc, dở cười khi tham gia các phiên toà trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch.

 

Vài đầu tháng 2 vừa qua, một luật sư ở Texas cũng khiến mọi người được một phen cười ngả ngiêng khi xuất hiện trước thẩm phán với khuôn mặt của một con mèo sau khi tìm mọi cách mà vẫn không gỡ bỏ tính năng filter trong Zoom.

 

“Tôi đang ở đây và tôi không phải là một con mèo”, luật sư Rod Ponton buộc phải lên tiếng làm rõ thân phận trong phiên tòa ở hạt Presidio, miền Tây Nam Texas.

Theo Tuoitrethudo.com.vn