Nước hoa kháng khuẩn Covid-19

15:46 | 01-04-2021

Một công ty tại Đài Loan (Trung Quốc) đã tạo ra một dòng nước hoa kháng khuẩn mà hãng gọi là “nước hoa Covid-19 hoàn hảo”.

Loại nước hoa này hứa hẹn sẽ “xóa sạch cảm giác tiêu cực” của năm 2020, đồng thời có khả năng kháng khuẩn (Ảnh: Getty)

 

Là Moit là dòng nước hoa được ra mắt lần đầu vào tháng 12/2020 với 3 loại mùi khác nhau. Loại nước hoa này cũng đã được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận kiểm nghiệm qua phòng thí nghiệm là có hiệu quả trong kháng khuẩn.

 

Người sáng lập công ty là ông Lam Sing Wai Harddie. Ông và nhóm của mình đã phát triển nước hoa này trong năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới. Ông hy vọng Là Moit có thể giúp mọi người tìm thấy “nơi hạnh phúc” giữa một thế giới hỗn loạn, đồng thời cung cấp một giải pháp thay thế độc đáo cho các sản phẩm kháng khuẩn truyền thống.

 

Trên trang web chính thức của thương hiệu nước hoa Là Moit, ông Harddie giải thích rằng “Năm 2020 là “một năm khó khăn” với nhiều người trải qua “sự cô đơn, cô lập và bất an” giữa đại dịch toàn cầu.

 

Là Moit có 3 phiên bản mùi khác nhau (Ảnh: Getty)

 

“Khi đại dịch gây ảnh hưởng đến cộng đồng, với nhiều người trong đó có chúng tôi tuân thủ các nguyên tắc giãn cách xa xã hội, tôi đã có nhiều “thời gian dành cho mình” để tập trung vào các nhu cầu và sức khỏe của bản thân.

 

Một ngày nọ, khi đang đi bộ về nhà, tôi bị thu hút bởi một mùi thơm thảo mộc đầy năng động. Nó thật sảng khoái, tràn đầy năng lượng và nó giúp tôi xoa dịu tâm trí và xóa sạch những cảm giác tiêu cực. Không may mắn trong việc tìm ra mùi hương tương tự trong nước hoa và nến, tôi đã tạo ra mùi hương của riêng mình và Là Moit được tạo ra”, ông viết.

 

Ngoài việc tạo ra những mùi hương tạo mang đến niềm vui và đưa mọi người đến “nơi hạnh phúc” Harddie còn khiến loại nước hoa này trở nên đặc biệt khi nó có thể chống lại vi trùng.

 

Nước hoa Là Moit có thành phần thực vật, thân thiện môi trường, không gây kích ứng da và có chứa một số thành phần chống lại Covid-19 hiệu quả. Trong Là Moit có hai thành phần chống khuẩn là benzalkonium chloride và 75% cồn cùng ethanol từ ngô.

 

Theo kết quả trong phòng thí nghiệm của SGS (một công ty Thụy Sĩ cung cấp thử nghiệm độc lập) đã được xác nhận là có hiệu quả kháng khuẩn 99,9% sau 48 giờ.

https://tuoitrethudo.com.vn/nuoc-hoa-khang-khuan-covid-19-159492.html