Những khách sạn ở vùng hẻo lánh nhất thế giới

16:22 | 25-11-2021

Có thể chứa tối đa 10 người với 5 phòng ngủ, Sheldon Chalet, nằm trên sườn núi Don Sheldon Amphitheater tại Vườn quốc gia Denali, Alaska, Mỹ, là khách sạn ở nơi hẻo lánh nhất thế giới.

Vườn quốc gia Denali tại bang Alaska rộng hơn 24.281km2 là nơi trú ẩn của nhiều loại động vật quý hiếm như gấu xám, tuần lộc, nai sừng tấm, chó sói... và nhiều loài động vật hoang dã khác.

 

Đây là một trong những địa điểm đẹp nhất mà du khách có thể ghé thăm ở Mỹ nhưng cũng là một trong những nơi khó tiếp cận nhất. Du khách chỉ có thể đến khách sạn Sheldon Chalet bằng đường hàng không.

 

Việc chuyển vật liệu xây dựng đến nơi hẻo lánh này đã tiêu tốn không ít sức lực và tiền của. Để có được giấy phép xây dựng Sheldon Chalet, chủ đầu tư đã mất hơn 10 năm (Ảnh: @ashleymateo)

 

Khách sạn Sheldon Chalet có thể chứa tối đa 10 người, 5 phòng ngủ với tầm nhìn ngoạn mục ra khung cảnh xung quanh phủ đầy tuyết vào ban ngày và cực quang vào ban đêm.

 

Các hoạt động ban ngày bao gồm leo núi, đi bộ xuyên sông băng, tham quan vườn nho và câu cá. Đêm đến, khách du lịch có thể sử dụng phòng xông hơi khô trên tầng áp mái, ngắm sao hoặc nếm thử các món ăn do đầu bếp bản xứ chế biến.

 

Tuy nhiên, mức giá cho thấy nơi này không dành cho tất cả mọi người. Theo đó, khách thuê phải nghỉ tối thiểu 3 đêm với giá 35.000 USD/đêm (gần 800 triệu đồng) dành cho 2 người.

 

Ngoài Sheldon Chalet, trên thế giới còn nhiều khách sạn nằm tại khu vực tương đối xa xôi hẻo lánh như giữa sa mạc hay trên đỉnh núi nhưng lại trở thành chốn nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách.

 

Khách sạn Mashpi, Ecuador (Ảnh: Theo Mirror)

 

Tại Ecuador, khách sạn Mashpi nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên tư nhân rộng gần 12km2. Tại đây, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên, tận hưởng âm thanh đa dạng từ các loài chim. Hơn 1/4 loài chim ở Ecuador sống trong khu bảo tồn. Bên cạnh đó, những vị khách có thể ngắm rừng cây từ tháp quan sát. Nếu du khách thích phiêu lưu thì trải nghiệm đi bộ đường dài, trượt zipline cũng rất đáng để thử. Giá nghỉ một đêm ở đây từ 7 nghìn USD (gần 160 triệu đồng).

 

Nếu đam mê du lịch mạo hiểm, thích leo núi và trải nghiệm cảm giác ngủ lơ lửng giữa không trung thì khách sạn Skylodge, thuộc dãy Andes ở Peru là một lựa chọn vô cùng lý thú. Khách sạn hình con nhộng được xây gần vách núi, nằm cách mặt đất 122m với tên gọi là Skylodge. Khách sạn có một không hai này nằm ở thung lũng Sacred, thuộc dãy Andes ở Peru. Đây là khu vực nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp cùng những ngôi làng nên thơ và cánh đồng xanh mướt.

 

Tầm nhìn từ khách sạn Skylodge (Ảnh: The Mirror)

 

Phòng khách sạn có diện tích khoảng 18m2 được trang bị 4 giường ngủ, một khu vực ăn và một khu vệ sinh.

 

Mỗi căn phòng được làm thủ công bằng nhôm hợp kim dùng trong sản xuất máy bay và polycarbonate giúp chống chọi được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

Để có thể tận hưởng ở khách sạn giữa không trung này, du khách phải leo khoảng 400m trên mặt đá hoặc sử dụng cáp treo zipline.

 

Chi phí cho mỗi căn phòng này lên đến 400 USD (9 triệu đồng) mỗi đêm, bao gồm các chi phí đưa đón, hướng dẫn viên, một bữa tối rượu vang và bữa sáng hôm sau.

https://tuoitrethudo.com.vn/nhung-khach-san-o-vung-heo-lanh-nhat-the-gioi-183965.html