Phan Mạnh Quỳnh trải lòng về đam mê âm nhạc

21:01 | 05-08-2022

Lần đầu tiên tham gia một chương trình talk show có độ dài như "Cuộc hẹn cuối tuần", nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh sẽ mang tới điều gì thú vị cho khán giả? Ê kíp thực hiện bật mí sẽ mang lại những cảm xúc đặc biệt cho khách mời không có ở đâu ngoài "Cuộc hẹn cuối tuần".

Những câu chuyện của làng quê trong ký ức tuổi thơ

 

"Khi anh qua thung lũng và bóng đêm ghì bàn chân"... BTV Long Vũ đã ngân nga câu hát này trong phần mở đầu chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" tập 6 giới thiệu về khách mời nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Bất ngờ đầu tiên đã xảy ra ngay phút đầu trò chuyện trên ghế sofa, ê-kíp thực hiện đã sử dụng "đọi nác chè" (bát nước chè) đưa khách mời trở về những câu chuyện của làng quê, của những ký ức tuổi thơ nhiều dư vị khó quên.

 

Phan Mạnh Quỳnh tại chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần"

 

Không giống như các nghệ sĩ từng tham gia chương trình trước đó, Phan Mạnh Quỳnh là một "ẩn số lạ" với ê kíp thực hiện chương trình. Chàng nhạc sĩ, ca sĩ sinh năm 1990 này ít khi chia sẻ đời tư trên các phương tiện thông tin đại chúng. Để thiết kế một kịch bản riêng, trong đó có những tình huống đặc biệt, ê kíp đã thực hiện ý tưởng một chuyến đi về quê của khách mời ở Diễn Châu, Nghệ An và phát hiện nhiều chi tiết "bí mật".

 

 

Một trong số đó là xưởng làm kẹo lạc gia đình với thương hiệu "Kẹo lạc vừng Mạnh Quỳnh" được bố mẹ đặt theo tên cậu con trai cả từ khi còn nhỏ, điều mà anh chưa từng chia sẻ. Những gói kẹo này đã đồng hành với cậu bé Mạnh Quỳnh từ năm 6 tuổi, nuôi 5 anh em Quỳnh khôn lớn, giúp anh theo đuổi ước mơ nghệ thuật tưởng như xa vời.

 

 

Làng quê nơi Phan Mạnh Quỳnh sinh ra và lớn lên là nguồn cảm hứng cho ê kíp "Cuộc hẹn cuối tuần" khai thác những câu chuyện thú vị về khách mời. Đó là những lời hát ru của mẹ, dàn đồng ca ở nhà thờ, chiếc đài catssette cất trong kho, cảnh xưa nơi cũ, cảm giác hạnh phúc mỗi khi đặt chân nơi đầu làng...

 

Cậu học trò trường làng năm nào từng tập tành sáng tác từ năm học lớp 9, lớp 10 và muốn theo đuổi ước mơ với âm nhạc. Cũng chính quê hương dang rộng vòng tay đón chàng nghệ sĩ trẻ lúc khó khăn trở về, nơi anh sáng tác một vài bài hát quan trọng thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình.

 

Phút giây trải lòng

 

Với mỗi nhân vật, nhóm sản xuất thiết kế một kịch bản riêng, trong đó có những tình huống đặc biệt. Khi nhận lời tham gia "Cuộc hẹn cuối tuần", Phan Mạnh Quỳnh rất nhiệt tình, sẵn sàng đón nhận những thử thách chương trình đưa ra, đón đợi những bất ngờ và cảm xúc sẽ đến với mình.

 

 

Anh chia sẻ: "Hôm nay Quỳnh rất vui khi được tham gia "Cuộc hẹn cuối tuần". Có rất nhiều bất ngờ xảy ra khiến Quỳnh ngạc nhiên tại sao ê kíp quay được như thế, phỏng vấn cả người trong làng, bố mẹ... Quỳnh yêu làng quê nên khi mọi người lên Đài Truyền hình Việt Nam thấy vui. Ban nhạc chơi rất tuyệt. Anh Long Vũ có góc nhìn cởi mở, vừa như một khán giả quan sát, vừa đưa ra những câu hỏi khơi gợi, chia sẻ".

 

Âm nhạc là một phần quan trọng của "Cuộc hẹn cuối tuần" - nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Khán giả không chỉ muốn nghe câu chuyện thú vị mà còn muốn thưởng thức những bài hát hay của khách mời. Với một nhạc sĩ có một kho tàng sáng tác đồ sộ, việc lựa chọn 3 - 4 tiết mục âm nhạc đưa vào chương trình là một quyết định khó khăn.

 

 

Nhóm sản xuất đã chọn tiết mục mở đầu là chùm ba bài hát quen thuộc của Phan Mạnh Quỳnh, trong đó có bài "Nước ngoài" và khép lại bằng âm sắc tích cực về tình yêu với "Xuân thì". Các tiết mục đều được ban nhạc "Cuộc hẹn cuối tuần" phối khí lại nhằm mang tới màu sắc mới. Bên cạnh đó là những clip trích những bài hát gắn với dấu mốc của khách mời để khán giả có cảm nhận tròn đầy về âm nhạc Phan Mạnh Quỳnh.

 

Bên cạnh những thử thách sáng tác 10 phút ngay tại trường quay, chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau, "Cuộc hẹn cuối tuần" tập 6 có những phút giây hài hước qua tiểu phẩm "Nhà sáng tạo nội dung" xoay quanh câu chuyện nhân vật đến để khởi nghiệp, cùng phần thể hiện của nghệ sĩ Vân Dung, Dương Anh Đức, Thái Sơn và Phạm Văn Thọ.

 

 

Sâu sắc và trầm lắng trong ca từ của bài hát, dí dỏm, vô tư, chân thật trong những câu chuyện - Phan Mạnh Quỳnh đã có những phút giây trải lòng, giúp khán giả hiểu trọn vẹn những tâm tư, cảm xúc của một người nghệ sĩ gắn bó với làng quê, đam mê âm nhạc. Cuộc hẹn cuối tuần tập 6 hứa hẹn mang tới không gian thú vị, bất ngờ cùng nhiều cảm xúc lúc 20h00 thứ bảy ngày 6/8 trên kênh VTV3.

https://tuoitrethudo.com.vn/phan-manh-quynh-trai-long-ve-dam-me-am-nhac-202778.html