Tuổi trẻ Hà Nội trao yêu thương đến người dân vùng cao

09:02 | 17-01-2022

Ngày 14/1, Đoàn công tác thiện nguyện tuổi trẻ Thủ đô đã đến xã Hồng Ca (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) tổ chức chương trình “Đông ấm - Trao yêu thương - Xuân Nhâm Dần 2022”.

Đoàn công tác gồm, Đoàn Thanh niên Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Yên Bái, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I, Đoàn thanh niên Ngân hàng VPBank và hai đơn vị đồng hành là báo Pháp luật Đời sống và Nhóm Cầu nối Thiện Tâm đến xã Hồng Ca với mong muốn góp một phần nhỏ bé giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và thăm khám, chữa bệnh cho Nhân dân nơi đây.

 

Thanh niên Hà Nội mang Tết yêu thương đến với người dân vùng cao

 

Là địa bàn có hơn 90% dân số thuộc dân tộc Tày và Mông sinh sống, xã Hồng Ca là một trong những xã nghèo vùng núi, cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội chậm phát triển, đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn. Trong cái lạnh cắt da cắt thịt của những ngày đầu năm 2022 , Đoàn thiện nguyện đã vượt hơn 180km mang theo những món quà ý nghĩa đến với đồng bào để trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến dự chương trình

 

Trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Những chiếc áo khoác ấm là món quà thiết thực cho các bạn nhỏ khi cái lạnh ở đây cắt da cắt thịt

 

Trong chuyến đi này, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng 80 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tuy giá trị các phần quà không lớn song đó là tình cảm, sự quan tâm, động viên, sẻ chia, giúp đỡ các gia đình và các em học sinh có thêm động lực, yên tâm lao động sản xuất, học tập từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

 

Thanh niên Hà Nội trao yêu thương Xuân Nhâm Dần 2022 cho người dân vùng cao

 

Chia sẻ về chương trình, Thượng úy Trần Thị Huyền Trang, Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an TP Hà Nội cho biết, để chương trình thiện nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của nhiều cá nhân, đơn vị, tập thể, Đoàn Thanh niên cơ sở đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhằm huy động các nguồn lực xã hội, đặc biệt là nguồn lực của các cơ sở Đoàn trong toàn lực lượng, phối hợp tốt với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng tham gia thực hiện, nhờ đó phong trào đã có được sự ủng hộ nhiệt tình và có ý nghĩa sâu sắc.

 

Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai khám chữa bệnh cho bà con người dân tộc thiểu số ở Yên Bái

 

Cũng tại hoạt động này, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bạch Mai đã thăm khám, chữa bệnh liên quan tới chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt cho người dân tại xã Hồng Ca.

 

 

Qua công tác thăm khám cho quần chúng Nhân dân, hầu hết người cao tuổi trên địa bàn đều mắc các bệnh về huyết áp cao, hô hấp nên các y, bác sỹ đã khám rất tận tình và tư vấn cách bảo vệ sức khỏe trong việc giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt để chống những bệnh tật thông thường dễ mắc phải, giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19.

 

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao

 

Việc khám bệnh ngay tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; Nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.

 

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang lại hiệu quả trực tiếp đến với bà con Nhân dân xã Hồng Ca trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần; Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống uống nước nhớ nguồn, chung sức cùng cộng đồng, thắt chặt tình quân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-ha-noi-trao-yeu-thuong-den-nguoi-dan-vung-cao-188102.html