Bảng thành tích đáng nể của nữ sinh học song song 2 trường đại học

08:40 | 18-01-2022

Không chỉ học song song 2 trường đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Trần Trang Linh còn khiến nhiều người nể phục khi sở hữu bảng thành tích xuất sắc cả trong học tập và rèn luyện. Linh là một trong những gương mặt tiêu biểu của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đi và cống hiến

 

Linh chia sẻ: “Mình rất ấn tượng với một câu nói trong cuốn nhật kí “Mãi mãi tuổi 20” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc: Bất kì một sự vinh quang nào cũng cần phải trả bằng một giá. Khó khăn gian khổ càng nhiều, thử thách càng nhiều thì sự vinh quang đó càng trở nên rực rỡ.

 

Câu nói ấy đã truyền cảm hứng rất lớn cho mình trong việc học tập và rèn luyện. Sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách là cách để mình cảm thấy tự hào với những thành quả đạt được và để sau này, khi nhìn lại thời thanh xuân đã qua, mình sẽ không hối tiếc vì bất kì điều gì”.

 

Trần Trang Linh

 

Vì thế dù học song song hai chuyên ngành: Sư phạm Ngữ văn (Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội) và Ngôn ngữ Anh (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) nhưng điểm học tâp, rèn luyện của Linh luôn đạt loại xuất sắc.

 

Khối lượng kiến thức phải tiếp nhận gấp đôi các bạn sinh viên khác nhưng Linh không phải kiểu người “học gạo”. Cô gái trẻ luôn biết sắp xếp thời gian khoa học, cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng. Trong đó, mong muốn của Linh là hỗ trợ trẻ em, nhất là những trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Năm 2019, sau khi tham gia tổ chức VEO (Volunteer for Education), Linh bắt đầu hành trình đến các tỉnh vùng cao vừa dạy học cho các em nhỏ vừa giúp người dân địa phương phát triển du lịch từ chính mảnh đất quê hương. Đến nay, cô gái trẻ đã cùng VEO tới và giúp đỡ được nhiều trẻ em và người dân của các tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Hòa Bình và Tuyên Quang...

 

Trải nghiệm thực tế, Linh nhận ra trên dải đất hình chữ S thân thương còn nhiều người dân khó khăn và trẻ em cần được quan tâm, trao cơ hội học tập nhiều hơn. Cô gái trẻ muốn làm gì đó giúp đỡ họ nên càng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

 

Trang Linh dạy học cho các em nhỏ vùng cao (Ảnh tư liệu)

 

“Qua những chuyến đi ấy, chính bản thân mình cũng học được từ các bạn nhỏ những điều thật thật giản dị mà cũng đầy ý nghĩa, đó là sự vui vẻ hồn nhiên, nghị lực sống và khát khao cháy bỏng với con chữ. Mình chưa bao giờ quên đôi mắt ngây thơ nhưng đầy niềm say mê với tiếng Anh trong một buổi học tại thôn Lô Lô Chải (Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang).

 

Chiều hôm đó, trong cái lạnh tháng 12 nơi địa đầu Tổ quốc, lớp học ngoài trời, các bạn nhỏ vẫn đầy hào hứng, hết mình với giờ học. Các bạn nhỏ dường như khiến chúng ta phải suy ngẫm và tự đặt câu hỏi cho bản thân: Thế nào là kiên cường?”, Linh kể.

 

Vượt qua giới hạn bản thân

 

Ngoài tham gia các hoạt động tình nguyện xa, Linh cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì trẻ em khác tại Hà Nội như: Đọc sách, truyện cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương trong chuỗi hoạt động của chương trình “Chúng em là siêu nhân - Những điều ước bất tử 2019” hay dạy học cho trẻ em tại làng trẻ em Birla (Hà Nội) trong chiến dịch “Mùa hè xanh năm 2020” của trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

 

Trang Linh luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các em nhỏ (Ảnh tư liệu)

 

Càng trải nghiệm, Linh càng mong muốn rèn luyện để hoàn thiện bản thân. Cô gài trẻ mạnh dạn thử sức với ánh đèn sân khấu và công việc của người dẫn chương trình. Vốn yêu thích công việc MC từ nhỏ, trong suốt thời gian học tiểu học đến THPT, Linh luôn được các thầy cô giáo “chọn mặt gửi vàng” để dẫn dắt các chương trình lớn, nhỏ của lớp, trường...

 

Những kinh nghiệm ấy được cô giá trẻ tích lũy bền bỉ theo thời gian. Năm 2019, trong cuộc thi “Mic Vàng” do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức, Linh đã lọt top 5 giải triển vọng chung cuộc. Sau cuộc thi, Linh có cơ hội được góp mặt và dẫn dắt cho nhiều sự kiện, hội thảo lớn nhỏ tại trường đại học và nhiều tổ chức khác.

 

“Tuy rằng những thành tích và kinh nghiệm trong lĩnh vực MC và ca hát còn khá khiêm tốn nhưng mình cảm thấy tự hào vì trong suốt 4 năm đại học đã phấn đấu không ngừng nghỉ, liên tục khai phá những “vùng đất mới” để hiểu giới hạn của bản thân. Từ đó, mình tìm được đam mê và công việc phù hợp nhất”, Linh chia sẻ

 

Thời gian tới, Linh sẽ tiếp tục trau dồi các kĩ năng về chuyên môn sư phạm để có thể vững vàng trong các giờ lên lớp, tiếp tục hành trình đi tới những vùng đất xa xôi của Tổ quốc để giúp đỡ trẻ em vùng cao có nhiều hơn cơ hội học tập hơn. Một câu nói mà Trang Linh luôn cảm thấy tâm đắc đó là: L’amour est le miracle de la civilization (tình yêu là một điều kì diệu của văn minh).

 

Với cô gái trẻ từ vùng quê quan họ Bắc Ninh này tình yêu không đơn thuần là giữa những người thương, người thân với công việc mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

 

Những thành tích nổi bật Trần Trang Linh đã đạt được: Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia Hà Nội”; Danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở”; Giấy khen của Hiệu trưởng Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội ghi nhận “Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học”.

 

Giải Nhì cuộc thi “Cán bộ Đoàn hội xuất sắc cấp Đại học Quốc gia Hà Nội”, Top 5 “Mic Vàng 2019”, Giải Nhì cuộc thi “Sáng tác clip phát thanh tuyên truyền về tư tưởng đạo đức phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh 2020” do Hội sinh viên TP. Hà Nội tổ chức, chứng nhận của tổ chức VEO vì đã “Hoàn thành xuất sắc dự án Tủ sách trong VEO (2020)”, danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở (2021)”...

https://tuoitrethudo.com.vn/bang-thanh-tich-dang-ne-cua-nu-sinh-hoc-song-song-2-truong-dai-hoc-188197.html