Google có thể hợp nhất Maps và Waze để tạo ra ứng dụng điều hướng tốt nhất

09:47 | 27-12-2021

Maps và Waze đều thuộc sở hữu của Goolge, nhiều khả năng chúng sẽ được tích hợp lại thành một để tạo ra một ứng dụng mới giúp hỗ trợ tốt nhất cho người dùng.

Waze là một ứng dụng chỉ đường rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, được điều hành bởi CEO Waze Noam Bardin. Ứng dụng này đã có khoảng 140 triệu người dùng, sau đó nó tăng thêm 10 triệu người dùng nữa sau khi Goolge mua lại nó vào 6/2013 với giá 966 triệu USD.

  

 Google Maps vẫn là ứng dụng điều hướng tốt nhất hiện nay, nó cung cấp nhiều dịch vụ  trong đó có tính năng hỗ trợ người lái xe. Ảnh: Google Maps

 

Sau 8 năm về với ngôi nhà chung Google, Waze đã không được đón nhận tại nhiều quốc gia mà Google Maps đang là ứng dụng điều hướng thịnh hành nhất. Số lượng người dùng Waze cũng không được tăng thêm mà Google còn đầu tư nhiều tiền để tiếp thị, bổ sung nhiều tính năng cho ứng dụng này với mong muốn cả Maps và Waze đều trở thành ứng dụng điều hướng, đặt xe thông minh và phổ biến. Google vẫn đang cập nhật thường xuyên và có những cải tiến mới nhất mang đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng.

 

Đối với Goolge Maps, đây đơn thuần không phải chỉ là một ứng dụng chỉ đường, nó là một nền tảng tiên tiến, một dịch vụ bản đồ hàng đầu cho phép người dùng truy cập thông tin doanh nghiệp, xác định mức độ đông đúc của một địa điểm nhất định hay khám phá các địa điểm nhất định.

  

 Goolge đã mua lại Waze vào 62013 với giá 966 triệu USD. Ảnh: Waze

 

Waze chỉ đơn thuần là ứng dụng chỉ đường và các tính năng này đều hiển thị trên Google Maps. Khi mà có nhiều thứ chung thì không cần thiết phải tồn tải dưới dạng ứng dụng riêng biệt, cơ sở dữ liệu người dùng riêng.

 

Bản thân Google Maps đã là giải pháp điều hướng toàn năng mà tất cả người dùng cần, chúng cần phải được hợp nhất để mang đến một thứ duy nhất là trải nghiệm người dùng. Google sẽ tích hợp nó vào một ứng dụng tất cả trong một có khả năng thực hiện hầu hết mọi thứ.

 

Google có hợp nhất Google Maps và Waze vào một thời điểm nào đó trong tương lai hay không vẫn là một câu hỏi lớn nhưng rõ ràng Google nên đầu tư vào một ứng dụng hơn là để  chúng tồn tại ở hai ứng dụng riêng biệt như hiện này.

https://kinhtedothi.vn/google-co-the-hop-nhat-maps-va-waze-de-tao-ra-ung-dung-dieu-huong-tot-nhat-444797.html