Chi tiết cách tính điểm thi vào lớp 10 trường công lập tại Hà Nội

16:12 | 30-07-2020

Sở GD& ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 và cách tính điểm xét tuyển vào trường công lập.

Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 sớm hơn dự kiến ban đầu. Ảnh: Ngọc Tú

 

Theo đó, điểm xét tuyển vào lớp 10 các trường công lập dựa trên căn cứ duy nhất là điểm của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do đơn vị này tổ chức và điểm ưu tiên (nếu có). Theo như quy định, kỳ thi gồm ba môn Toán, Văn và Ngoại ngữ, vì thế cách tính điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, lớp 10 không chuyên Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây được tính như sau:

 

Điểm xét tuyển = (Điểm Văn + Điểm Toán) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm Ưu tiên

 

Đặc biệt, điểm của 3 môn này là điểm bài thi chấm theo thang điểm 10. Điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn điểm đến hai chữ số thập phân. Ngoài ra, chỉ đưa vào diện xét tuyển những học sinh không vi phạm Quy chế đến mức hủy kết quả thi trong kỳ thi Tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

 

Được biết, việc xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc: Căn cứ vào số lượng học sinh nộp đơn xác nhận nhập học và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy học sinh có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển và thời gian học sinh mang hồ sơ đến nhập học.

 

Ngoài ra, điểm đặc biệt đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính hoặc ngoài công lập được sử dụng thêm phương thức xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp trung học cơ sở. Cách tính như sau:

 

Điểm xét tuyển = Điểm Trung học cơ sở + Điểm Ưu tiên

 

Trong đó, điểm trung học cơ sở là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

 

Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi được tính 10 điểm

 

Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá được tính 9 điểm

 

Hạnh kiểm khá và học lực khá được tính 8 điểm

 

Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình được tính 7 điểm

 

Học kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá được tính 6 điểm

 

Còn các trường hợp còn lại được tính 5 điểm

Theo Kinhtedothi.vn