Từng nặng 125kg, thanh niên 18 tuổi giảm 45kg, thân hình bây giờ khiến ai cũng trầm trồ

20:20 | 09-02-2020

Đứng trước nhiều lời nhắc nhở vì thân hình mập mạp, Long Tứ quyết tâm giảm cân bằng được và cuối cùng, thành quả cậu đạt được khiến tất cả phải trầm trồ.

Những câu chuyện giảm cân thành công luôn khiến người ta phải chú ý và dành nhiều sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. Mới đây, Đặng Long Tứ, nam sinh 18 tuổi đang sinh sống ở Quảng Nam đã chia sẻ về hành trình giảm cân của mình.

 

Lúc đỉnh điểm nhất, Tứ nặng đến 125 kg. Vừa cao, vừa to khiến đi đâu Tứ cũng bị chú ý.

 

"Bạn bè không trêu chọc gì em nhưng mọi người đều khuyên răn ít nhiều. Khi ra đường kể cả người lạ cũng hỏi kiểu: "Mày nặng bao nhiêu mà to vậy em" hoặc "To thế này có thấy nặng nề không", "mập thế giảm cân làm sao được", những lời đó khiến em tự ái hết sức và tự ti về mình", Tứ tâm sự.

 

Tứ của ngày xưa rất mập mạp.

 

Thời điểm đó, Tứ cũng bắt đầu thích một bạn gái. Anh chàng nghĩ rằng vì thân hình này thì làm sao mà cô gái có cảm tình với mình được. Cộng với lúc đó, gia đình khuyên răn Tứ rất nhiều, việc béo như thế dễ bị mắc bệnh.

 

"Bác sĩ có khuyên em nên làm điều gì đó vì sức khỏe đi vì em huyết áp cao và mập quá. Những điều ấy khiến em quyết tâm giảm cân luôn", Tứ chia sẻ thêm.

 

Thời gian đó, hai người bạn rủ Tứ đi tập gym, đó cũng là bước đầu tiên trong hành trình giảm cân của cậu. Kết hợp với tập gym, Tứ đã ăn kiêng một cách cẩn thận.

 

Tứ kể: "Tập gym được hai tuần, em quyết định bước lên cân. Sau nhiều năm có nỗi sợ đứng lên cân, em đã dũng cảm làm việc đó. Bất ngờ thật, em giảm được 5kg. Đó chính là động lực để em miệt mài trong phòng tập và thấy cơ thể thay đổi từng ngày".

 

 

Anh chàng có màn lột xác ngoạn mục.

 

thời gian tập luyện để giảm cân, Tứ cũng phải trải qua những nỗi khổ sở vì quá lười và thèm ăn.

 

"Em nhớ như in giai đoạn đầu của thời kỳ giảm cân, em đứng trước quán ăn vặt phân vân có nên bước vào hay không. Em cũng từng dằn vặt đấu tranh chỉ vì một ly trà. Có một lần em tập quá sức khiến cơ thể yếu đuối. Em suýt ngất trong phòng tập gym nhưng may mắn bạn đã cho uống nước đường, tránh hạ đường huyết", Tứ tâm sự.

 

Miệt mài trong phòng tập, ăn uống khoa học khiến cậu bạn có một vóc dáng thay đổi đáng kể. Từ năm lớp 10 lên lớp 11, Tứ giảm 10kg. Hè từ 11 lên lớp 12, cậu giảm 25kg, đến bây giờ, Tứ giảm tiếp 6kg nữa.

 

Sau Hè từ lớp 11 lên lớp 12 là giai đoạn thành công của Tứ, cậu còn 87kg và vóc dáng nhìn rất ổn rồi.

 

"Bây giờ cái quần đi học năm lớp 11 em xỏ hai chân vào một ống mới vừa. Em cảm thấy rất hạnh phúc với chiều cao 1m87 và cân nặng 80kg như bây giờ", Tứ hồ hởi khoe.

 

 

 

 

 

Chứng kiến hành trình giảm cân cực khổ của con trai, bố mẹ cậu không quá bất ngờ. Nhưng khi đặt những tấm ảnh lúc xưa và bây giờ, thì họ và cả anh chị em của Tứ cũng đều trầm trồ khen ngợi.

 

Tứ kể: "Chị em bảo rằng chẳng bao giờ nghĩ em có thể giảm được như thế này luôn. Em thấy rằng chính mình còn không dám ngờ đến. Gần đây nhất về quê đám giỗ thì cô, chú, bác đều chẳng nhận ra em luôn. Em về thăm trường cũ thì thầy cô cũ dù nhìn thẳng mặt vẫn không thể nhận ra.

 

Hôm đám cưới anh em, em pha nước mời ông ngoại thì ông nắm tay hỏi: "Cháu con ai mà quen thế này". Suốt buổi ông nhìn em mà chẳng nhận ra".

 

Tứ đang hạnh phúc với vóc dáng đang có. Cậu cũng sẵn sàng đưa ra lời khuyên cho những ai muốn thay đổi. Tứ nhắn nhủ đến mọi người: "Hãy cố gắng hết sức mình vì bạn không biết thành công nào đang chờ phía trước. Hãy nhớ rằng mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng".

Theo Thegioitre.vn